News Property

มนุษย์เงินเดือนเพิ่มความมั่นคงทางการเงินด้วยการลงทุนกับการปล่อยให้เช่าคอนโดมิเนียม

มนุษย์เงินเดือนเพิ่มความมั่นคงทางการเงินด้วยการลงทุนกับการปล่อยให้เช่าคอนโดมิเนียม

มนุษย์เงินเดือนมีความมั่นคงทางการเงินระดับไหน ถ้าในอดีตมีความมั่นคงอย่างที่ไม่มีใครปฎิเสธได้เลย แต่ในโลกปัจจุบันที่มีการลงทุนยุคใหม่ การมีรายได้ทางเดียวอย่างมนุษย์เงินเดือนนั้น ยังไม่ปลอดภัยกับปัจจุบัน และอนาคตเลยทีเดียว จึงต้องมีรายได้หลายทางมาเสริม ทางหนึ่งที่จะนำแนะคือการลงทุนกับคอนโดมิเนียม แล้วมนุษย์เงินเดือนมีรายได้น้อยจะทำได้หรือ

การลงทุนของมนุษย์เงินเดือนทำได้ไม่ยาก ถ้ารู้จักการบริหารเงินเดือนให้มีประสิทธิภาพ เริ่มจากการวางแผนการออม การมีวินัยในการเงิน เมื่อทำได้แล้วจะลงทุนอะไรกันดี เพราะต้องตระหนักว่ามีเงินเดือนประจำ ไม่ได้หมายความว่าจะมีหน้าที่การงานการเงินมั่นคงตลอดไป เนื่องจากว่าเศรษฐกิจมีขึ้นมีลง ช่วงระยะเวลาใดที่เศรษฐกิจขาลง ประชาชนในประเทศจะเดือดร้อน เดือดร้อนอย่างไร ตกงานก็เป็นไปได้ รายได้ก็อาจลดลงดังนั้นการลงทุนเพื่อเพิ่มความมั่นคงทางเงินนั้นทำได้ แต่ทำอย่างไรให้ถูกจังหวะ ถูกทางในการลงทุนด้านนั้น

มนุษย์เงินเดือนมีรายได้พอกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือไม่ อนาคตมีความมั่นคงทางการเงินมากน้อยแค่ไหน เป็นเรื่องที่มนุษย์เงินเดือนกังวลอยู่ใม่น้อย แม้ว่าจะมีรายได้ประจำทุกเดือนก็ตามที บางท่านยังหาทางเพิ่มความมั่นคงทางการเงินขึ้นมาอีก จึงมีการลงทุนในด้านต่าง ๆ มากมาย แต่มีการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนไม่น้อยเลยในปัจจุบัน เป็นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมนั่นเอง แต่ขอเน้นในเรื่องของการปล่อยให้เช่าคอนโดมิเนียม

คอนโดมิเนียมแบบใดที่มนุษย์เงินเดือนพอจะลงทุนทำรายได้ในการปล่อยให้เช่า  คงต้องเป็นคอนโดมิเนียมระดับ Low-costซึ่งเป็นคอนโดที่ราคาไม่แพงมากนัก ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท พอที่มนุษย์เงินเดือนจะจับจองมาเป็นเจ้าของได้ไม่ยากเลย เนื่องจากผ่อนส่งชำระรายเดือนได้อย่างสบาย ๆ ถ้าเป็นคอนโดมิเนียมระดับ Hi-soละ ราคาหลายล้าน มนุษย์เงินเดือนคงผ่อนไม่ไหวอย่างแน่นอน ดังนั้นคอนโดมิเนียมระดับLow-costตอบโจทย์ของการลงทุนปล่อยให้เช่าน่าจะดีที่สุด เมื่อเลือกระดับของคอนโดแล้ว มาดูเรื่องของรายได้เท่าไรที่จะพอกับลงทุนได้บ้าง

รายได้ของมนุษย์เงินเดือน เฉลี่ยแล้วเริ่มต้นประมาณ15,000 บาทต่อเดือน สำหรับการลงทุนกับคอนโดระดับ Low-costทำให้ผ่อนได้อย่างมั่นใจ การผ่อนชำระอยู่ประมาณหลักพัน หรือไม่กี่พันบาทเท่านั้นเอง เงินที่เหลือก็เก็บไว้ใช้จ่ายมากพอในแต่ละเดือน ซึ่งการปล่อยให้เช่าคอนโด แม้ว่าจะได้ค่าเช่าไม่มากนักแต่ถ้าคิดเป็นปีรวมแล้วมากพอสมควร ถือว่าเป็นรายได้อีกทางหนึ่งนอกจากเงินเดือนประจำ15,000 บาท ซึ่งเพิ่มขึ้นมาอีกซัก 2,000 – 3,000 บาท ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลย  เป็นการลงทุนที่ไม่ได้เสียอะไร มีแต่จะได้ โดยท่านก็ยังได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์คอนโดโดยเด็ดขาดอยู่แล้ว เมื่อใดที่ท่านจำเป็นต้องการที่อยู่เพื่ออาศัยอย่างถาวรละก็ ท่านสามารถอาศัยที่คอนโดของท่านอย่างสะดวกได้เลย โดยไม่ต้องปล่อยให้เช่าคอนโดต่อไป

คอนโดมิเนียมห้องแรก เป็นการลงทุนเริ่มต้นที่ไม่ยาก เมื่อผ่านไปได้จะทำให้มีคอนโดห้องที่สองตามมา ทำอย่างนี้ การลงทุนคอนโดจะง่ายขึ้น รายได้จะมากขึ้นอีก การเริ่มต้นจากเล็กไปหาใหญ่ นับว่าเป็นการเพิ่มพูลความรู้ในเรื่องคอนโดอีกด้วย เพราะเมื่อเผชิญกับปัญหาที่มีมา ก็จะเกิดประสบการณ์เชี่ยวชาญมากขึ้น ซี่งนักลงทุนกับคอนโดมิเนียมที่ร่ำรวย มีชื่อเสียง ส่วนใหญ่แล้วจะผ่านการลงทุนจากน้อยไปหามากและต้องใช้เวลาหลายปีอยู่เหมือนกันกว่าที่จะประสบความสำเร็จขึ้นมาได้

มนุษย์เงินเดือนสามารถสร้างความมั่นคงทางการเงินได้ด้วยการลงทุนกับการปล่อยให้เช่าคอนโดมิเนียม ถ้าได้วางแผนการออม แล้วเริ่มจับจองเป็นเจ้าของคอนโดห้องแรก จากนั้นขยายเพิ่มเติมที่ละห้อง พร้อมเก็บเกี่ยวความรู้ประสบการณ์ เมื่อนานวัน ท่านจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอนโดมิเนียมอย่างหาตัวจับได้ยาก ซึ่งการลงทุนกับคอนโดเป็นการลงทุนที่ถูกที่ถูกเวลาในยุคนี้ และในอนาคต  เพราะต่อไปจะมีคอนโดตึกสูงระฟ้าอยู่เต็มไปหมด นั้นอาจเป็นคอนโดมิเนียมที่ท่านลงทุนอยู่ก็เป็นได้

โดย: ขายบ้านศรีราชา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *