News Property

ตกแต่งบ้านยังไงให้น่าอยู่

บ้านคือสถานที่ที่เราใช้อยู่อาศัย เป็นสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับมันมากกว่าที่อื่น บ้านจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปโดยปริยาย บ้านคือสถานที่ที่เราอยู่แล้วรู้สึกสบายใจ เป็นสถานที่ที่เราอยู่แล้วมีความสุข เพราะเรามีอิสระในการใช้ชีวิตขณะที่อยู่ในบ้านของตัวเอง

          เมื่อเราใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากกว่าที่อื่น เมื่อบ้านกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา เราก็ควรตกแต่งบ้านของเราให้น่าอยู่ เพราะบ้านของเราไม่ใช่โรงแรม ไม่ใช่รีสอร์ท ที่เราจะพักอาศัยชั่วคราว แต่บ้านคือที่ที่เราจะต้องอยู่ถาวร การตกแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่เราไม่ควรมองข้าม แล้วเราจะตกแต่งบ้านอย่างไรดี? เพื่อให้บ้านของเราน่าอยู่ คำถามนี้ก็เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยอยู่ไม่น้อย แต่ความจริงแล้วการตกแต่งบ้านไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด

ขั้นตอนแรกของการตกแต่งบ้านนั้น เราควรทำความสะอาดบ้านของเราให้เรียบร้อยก่อน และการทำความสะอาดบ้านนี้ต้องทำทุกวัน เพราะถ้าหากเราไม่ทำความสะอาดบ้านในวันหนึ่งวันใด บ้านของเราก็จะสกปรกได้ง่าย ทั้งฝุ่น ทั้งหยากไย่คละคลุ้งรุงรัง สร้างความรำคาญตาอยู่ไม่น้อย ต่อมาก็ควรจัดวางของให้เป็นหมวดหมู่ จัดวางของให้เป็นระเบียบ หยิบจับใช้อะไรแล้วก็ควรนำไปไว้ที่เดิม ไม่ใช่จะวางไว้ไหนก็วาง ถ้าเป็นแบบนี้มันจะทำให้บ้านของเรารก ไม่น่าดู

ควรตกแต่งบ้านด้วยโซฟาที่เหมาะสมกับขนาดความกว้างของตัวบ้าน เลือกโซฟาที่มีความเหมาะสมกับบ้านของเรา รวมถึงเลือกหมอนพิงที่มีสีสันสวยงาม มีลวดลายการ์ตูนน่ารักมาตกแต่งบ้านคู่กับโซฟา     เลือกผ้าม่านที่มีลวดลายและสีสันที่สวยงามมาตกแต่งบริเวณหน้าต่าง สำหรับคนที่ชอบความสวยงาม ชอบตกแต่งบ้านให้น่าอยู่จริงๆ โมบายก็เป็นตัวเลือกที่สำคัญที่เราควรนำมาตกแต่งบริเวณประตูบ้านของเรา ควรเลือกแจกันที่มีลวดลายสวยงาม รวมถึงเลือกดอกไม้มาปักลงในแจกันเพื่อความสวยงาม ซึ่งดอกไม้นี้อาจจะเอาดอกไม้ของจริงหรือดอกไม้ปลอมก็ได้ สำหรับคนที่กระเป๋าหนัก ไม่เดือดร้อนการเงิน ก็เหมาะที่จะใช้ดอกไม้จริงมาปักลงในแจกัน เพราะนอกจากดอกไม้จะสวยงามแล้ว มันยังส่งกลิ่นหอม ดีต่อจมูกของเราอีกด้วย แต่สำหรับคนที่งบน้อย อยากประหยัดเงินก็สามารถเลือกซื้อดอกไม้ปลอมมาปักลงในแจกัน เพราะดอกไม้ปลอมนี้เราไม่ต้องเปลี่ยนดอกไม้ทุกวัน ไม่ต้องซื้อดอกไม้ทุกวัน เพียงแค่เราซื้อดอกไม้ปลอมครั้งเดียว เราก็สามารถใช้มันประดับตกแต่งบ้านของเราได้นานแสนนาน

บริเวณรอบๆบ้านของเรานั้นควรปลูกดอกไม้นานาชนิด เพื่อความสวยงาม และเพื่อกลิ่นหอมของมัน ที่มันจะส่งกลิ่นหอมอบอวลให้เราทุกเวลา ดอกไม้นั้นก็มีอยู่หลากหลานพันธุ์ หลากหลายชนิด แล้วแต่เราจะเลือกปลูก เช่น ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ ดอกลีลาวดี ดอกคุณนายตื่นสาย ดอกดาวเรือง เป็นต้น นอกจากนี้แล้วเราก็ควรเลือกปลูกต้นไม้ด้วย เพื่อสร้างความร่มรื่นให้กับบ้านของเรา เช่น ต้นมะม่วง ต้นชมพู่ ต้นมะยม ต้นละมุด เป็นต้น ซึ่งต้นไม้ที่เรานำมาปลูกนี้ นอกจากจะให้ความร่มรื่นแก่เราแล้ว ยังออกดอกออกผลให้เราได้กินอีกด้วย

          และประเด็นสุดท้าย ควรล้อมรั้ว กั้นกำแพงบ้าน เพื่อแสดงอาณาเขต ไม่ให้คนนอกลุกล้ำเข้ามาในเขตแดนของเราได้ รวมถึงควรเลือกประตูรั้วหน้าบ้านที่มีความสวยงาม ทันสมัย แข็งแรง คงทน เหมาะกับตัวบ้านของเรา เพื่อป้องกันขโมยเข้าบ้านนั่นเอง

การตกแต่งบ้านให้น่าอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล ชอบแบบไหนก็ควรเลือกตกแต่งตามความชอบของเรา เพราะเราเป็นเจ้าของบ้าน เพราเราเป็นผู้อยู่อาศัย แต่เรื่องสำคัญคือควรเน้นความสะอาด และความเป็นระเบียบในการจัดวางสิ่งของนั่นเอง

โดย: ขายบ้านศรีราชา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *